Welcome

Quy trình ép cọc bê tông mới nhất 2021

Ép cọc bê tông là một trong những phương thức cần thiết để đảm bảo xây dựng một nền vững chắc. Chính vì vậy mà ngày càng có nhiều tổ chức, doanh nghiệp chú ý đầu tư hạng mục này để đảm bảo sự an toàn đối với từng công trình. Vậy quy trình này gồm bao nhiêu bước? Diễn ra như thế nào? Hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Chi tiết quy trình ép cọc bê tông

Thi công ép cọc là hạng mục đầu tiên và quan trọng nhất của mọi dự án. Từng bước trong quy trình này đều được tuân theo đúng tiêu chuẩn và đảm bảo an toàn trong từng công đoạn. Cụ thể quy trình này bao gồm các bước cơ bản như sau:

Bước 1: Chuẩn bị mặt bằng thi công

Đây là bước cơ bản và quan trọng nhất trong quá trình thi công ép cọc bê tông. Để quá trình này diễn ra an toàn, cần phải chuẩn bị các đường công vụ và mặt phẳng giúp các loại máy ép có thể di chuyển tới địa điểm ép cọc một cách dễ dàng nhất.

Sau đó, hãy bố trí mặt bằng thuận lợi, đơn vị thi công cần tiến hành đào cốt nền với độ cao tới đáy móng để quá trình ép đơn giản hơn. Thêm vào đó, tại vị trí chênh lệch, đơn vị cần phải đổ lớp cát dày để tạo độ dốc di chuyển cọc xuống vị trí phù hợp.

Bước 2: Ép cọc thử

Đối với các công trình theo quy mô lớn, nhà thầu cần chuẩn bị một lượng cọc nhất định để tiến hành ép thử. Sau khi có kết quả thì báo cho chủ đầu tư để đưa ra phương án tiếp theo. Còn đối với công trình nhà phố sẽ không được làm khảo sát địa chất, do vậy cần phải ép thử tim cọc để nắm bắt tình hình thực địa.

Bước 3: Tiến hành thi công ép cọc

Khi bắt đầu quá trình ép cọc bê tông thật cần liên kết chắc chắn thiết bị ép với các hệ thống neo để kiểm tra. Đây là công đoạn dễ gây rủi ro nên các kỹ sư cần phải đưa ra những phán đoán chính xác.

Gợi ý địa chỉ cung cấp dịch vụ ép cọc bê tông uy tín nhất

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thi công ép cọc bê tông uy tín nhất, hãy liên hệ ngay với Công ty cổ phần xây dựng thương mại và nền móng Thăng Long. Đây là một đơn vị vô cùng nổi tiếng trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp thi công công nghiệp uy tín nhất hiện nay. Với phong cách làm việc tận tâm cùng mức giá ưu đãi, khách hàng sẽ được trải nghiệm những giây phút tuyệt vời nhất.

Xem thêm: http://epcocbetonghanoi.vn/quy-trinh-thi-cong-ep-coc-be-tong-nha-dan/
Xem thêm bài viết: http://tranbaominh.com/tim-hieu-ve-nhung-uu-diem-khi-ep-coc-be/
2021-10-30
0 Bình luận:

Bình luận

Bình luận
Tên *

Bình luận mới