Welcome

Các bước xây dựng thiết kế bài giảng elearning hoàn chỉnh nhất

Ngày nay việc giảng dạy và học tập trên mạng internet càng được quan tâm nhiều hơn nữa và nhiều người đã timd giải pháp để mang đến chất lượng giảng dạy tốt hơn. Trong nhiều yếu tố ảnh hưởng thì việc thiết kế bài giảng elearning là được quan tâm và đưa ra nhiều giải pháp khắc phục nhất. Đừng chần chừ hãy đến ngay với bài viết dưới đây để theo dõi quy trình tạo nên bài giảng hay.

Quy trình thiết kế bài giảng online chất lượng

Nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi bắt đầu

Sau khi có ý tưởng về chủ đề đào tạo, hãy tận dụng các mối quan hệ của bạn để bạn có thể cộng tác với các chuyên gia trong lĩnh vực này, những người sẽ hướng dẫn bạn phát triển tài liệu giảng dạy. Cố gắng tạo ra sự gắn kết giữa các khóa học trước, tuy nhiên vẫn có chỗ cho sự đổi mới và cải tiến.

Thăm dò ý kiến ​​đối tượng mục tiêu và xác định các yêu cầu đào tạo

Khóa học của bạn nên tập trung vào một đối tượng nhất định. Qua đó, bạn sẽ có cách truyền tải nội dung phù hợp và hiệu quả hơn đến người học. Tạo khung chương trình phù hợp

Tiếp theo, xác định các điều kiện tiên quyết của khóa đào tạo cũng như mục tiêu, phương pháp đánh giá và thang điểm tham chiếu. Các tiêu chuẩn hoặc tiêu chuẩn này cần được thảo luận kỹ lưỡng với các nhà chuyên môn. 

Phác thảo khóa học

Bạn có thể sử dụng một số công cụ và dụng cụ cơ bản. Khi vẽ phác thảo, bạn cũng cần lưu ý một số mẹo nhỏ để thu hút người học hơn. Mặc dù là bản thảo nhưng bạn nên hoàn thành nội dung đầy đủ nhất có thể và sử dụng lồng tiếng và âm thanh để hỗ trợ bài học.

Kiểm tra bản thảo

Mời một số khách hàng của bạn học hỏi và để họ thử nghiệm bản nháp sẽ là một cách tuyệt vời để thu thập ý kiến ​​đóng góp và phản hồi của người dùng. 

Sử dụng các công cụ hỗ trợ

Bạn có thể tạo đồ họa cần thiết, chụp ảnh, quay video hoặc chèn nhạc. Các yếu tố này bổ sung và làm tăng hiệu quả của khóa học. 

Luôn đảm bảo nội dung đào tạo phù hợp với mục tiêu của khóa học

Bạn cần xác định thời gian của khóa học: ngắn hạn hay dài hạn. Dựa vào đó, bạn tiếp tục xác định nội dung khóa học là cơ bản hay trung cấp.

Bản thảo hướng dẫn khóa học

Bạn cần chuẩn bị 2 loại hướng dẫn, một loại dành cho người quản trị khóa học và một loại dành cho người vận hành hệ thống để làm rõ các vấn đề kỹ thuật và chuyên môn đào tạo.

Chỉnh sửa và hoàn thiện các chi tiết cuối cùng

Dựa trên phản hồi và đề xuất từ ​​khách hàng cũng như các chuyên gia, thay đổi và sửa chữa những thiếu sót.

Hãy đến ngay với DES để có thể thiết kế bài giảng elearning chất lượng nhất các bạn nhé. 

2021-03-28
0 Bình luận:

Bình luận

Bình luận
Tên *

Bình luận mới