Welcome

Xây dựng kế hoạch đào tạo nhân viên trong doanh nghiệp

Nhân sự là một yếu tố vô cùng quan trọng của một doanh nghiệp. Chính vì thế, việc đào đội ngũ nhân viên luôn là việc mà các doanh nghiệp rất chú trọng. Thế nhưng, việc lên kế hoạch đào tạo nhân viên lại là điều mà không phải doanh nghiệp nào cũng biết cách xây dựng. Vậy thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây và tham khảo cách xây dựng kế hoạch đào tạo đội ngũ nhân viên mà chúng tôi gợi ý nhé.

Xác định nhu cầu đào tạo

Việc lập kế hoạch đào tạo nhân sự sẽ dựa trên nhu cầu đào tạo của doanh nghiệp. Kế hoạch này sẽ được xây dựng và quyết định bởi các cấp quản lý với mục tiêu gắn liền với mục đích phát triển của doanh nghiệp.

Việc xác định nhu cầu đào tạo cho nhân viên sẽ giúp cho bộ phận nhân sự có định hướng rõ ràng, chính xác về chương trình đào tạo để tạo nên chất lượng đào tạo tốt nhất.

Xây dựng kế hoạch đào tạo nhân sự

Sau khi đã xác định được mục tiêu đào tạo nhân sự, bạn cần liên bản kế hoạch đào tạo và đảm bảo những yếu tố dưới đây: tên chương trình, mục tiêu cần đạt được, đối tượng tham gia chương trình đào tạo, nội dung và hình thức đào tạo, thời gian, địa điểm diễn ra đào tạo,...

Việc lên kế hoạch đào tạo nhân viên càng chi tiết, rõ ràng thì chương trình đào tạo nhân viên sẽ càng rõ ràng và dễ triển khai hơn cũng như tỉ lệ thành công cao hơn đó.

Triển khai và đánh giá kết quả đào tạo

Sau khi mọi yếu tố về kế hoạch đào tạo nên sự đã chuẩn bị xong, hãy tiến hành đào tạo và đánh giá kết quả. Triển khi chương trình đào tạo theo đúng kế hoạch sẽ giúp bạn đảm bảo chất lượng cũng như hiệu quả đào tạo.

Để có thể đánh giá được chất lượng đào tại, hãy ghi chép, lưu lại văn an và hình ảnh cũng như những khảo sát nhân viên tham gia đào tạo chi tiết nhé.

Đánh giá và cải tiến quy trình đào tạo

Dựa trên những thông tin đã thu thập sau chương trình đào tạo, các nhà quản lý cần đánh giá quá trình đào tạo một cách chính xác nhất. Để có thể đánh giá về chất lượng chương trình đào tạo, doanh nghiệp cần thu thập ý kiến của những nhân viên đã tham gia đào tạo, từ đó có thể thay đổi và cải tiến chương trình đào tạo tốt hơn.

Trên đây là quy trình xây dựng kế hoạch đào tạo nhân viên mà chúng tôi gợi ý đến bạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ xây dựng được cho mình một kế hoạch đào tạo nhân viên tốt nhất.

Xem thêm bài viết: http://chototsendo.com/bai-giang-e-learning-la-gi-cung-kham-pha
2021-03-28
0 Bình luận:

Bình luận

Bình luận
Tên *

Bình luận mới